ஆயுர்வேத மருத்துவ தாவரங்கள்
இலங்கையின் ஆயுர்வேத பாரம்பரியம் பல நூற்றாண்டுகளாகப் பயன்படுத்தப்படும் பல்வேறு வகையான மருத்துவ தாவரங்களைக் கொண்டுள்ளது. இலங்கை அதன் பூர்வீக அறிவையும் பல்வேறு வகையான மருத்துவ தாவரங்களையும் பயன்படுத்தி ஆயுர்வேத மருத்துவத்தில் ஒரு வளமான பாரம்பரியத்தைக் கொண்டுள்ளது. இலங்கையில் காணப்படும் சில குறிப்பிடத்தக்க ஆயுர்வேத மருத்துவ தாவரங்கள் இங்கே.
Ipomoea mauritiana (Kiri badu)
- Scientific name: Ipomoea mauritiana Jacq.
- English name: Giant potato
- Tamil name: Palmudamgi
- Sanskirt name: Ksiravidhari
- Sinhala name: ???????
It is used in sinhlala medicine in treating Tuberculosis (???? ????)
The tuberous root is frequently used as a restorative, alterative, aphordisiac, demulcent and galactagogue. It is an aromatic stomachic and cholagogue and is useful for chronic dyspepsia, acute and chronic congestion of the liver and jaundice. It is also a diuretic in addition to its demulcent qualities. It is useful against Bright's disease, acute and chronic pyelitis, cystitis gonorrhoea and strangury
-
Acronychia pedunculata
அக்ரோனிச்சியா பெடங்குலாட்டா -
Aegle marmelos
ஏகிள் மார்மெலோஸ் -
Nauclea orientalis
நாக்லியா ஓரியண்டலிஸ் -
Coscinium fenestratum
காசினியம் ஃபெனெஸ்ட்ராட்டம் -
Tinospora malabarica
டினோஸ்போரா மலபாரிகா -
Allophylus cobbe
அல்லோபிலஸ் கோப் -
Memecylon capitellatum
மெமிசிலான் கேபிடெல்லாட்டம் -
Cissampelos pareira
சிசம்பெலோஸ் பரேரா -
Citrus aurantium
சிட்ரஸ் ஆரண்டியம் -
Biophytun reinward
பயோஃபைட்டன் ரீஇன்வர்ட் -
Carmona microphylla
கார்மோனா மைக்ரோஃபில்லா -
Garcinia cambogia
கார்சீனியா கம்போஜியா -
Murraya koenigii
முர்ராயா கோனிகி -
Croton laccifer
குரோட்டன் லாசிஃபர் -
Azadirachta indica
அசாடிராக்டா இண்டிகா -
Sida alba
சிடா ஆல்பா -
Toddlia asiatica
டோட்லியா ஆசியாட்டிகா -
Cinnamomum zeylanicum
சின்னமாமம் ஜெய்லானிகம் -
Artocarpus heterophyllus
ஆர்டோகார்பஸ் ஹெட்டோரோஃபில்லஸ் -
Carissa carandas
கரிசா கரண்டாஸ் -
Mimusops elengi
மிமுசோப்ஸ் எலெங்கி -
Phyltanthus emblica
ஃபைல்டாந்தஸ் எம்பிலிகா -
Areca catechu
அரேகா கேட்டெச்சு -
Ixora coccinea
இக்ஸோரா கோசினியா -
Alangium salviifolium
அலங்கியம் சால்விஃபோலியம் -
Michelia champaca
மிஷேலியா சாம்பகா -
Tamarindus indica
டாமரிண்டஸ் இண்டிகா -
Embelia ribes
எம்பிலியா ரிப்ஸ் -
Micromelum ceylanicum
மைக்ரோமெலம் செலானிகம் -
Paramignya monophylla
பரமிக்னியா மோனோபில்லா
ஆயுர்வேத மற்றும் மூலிகை
-
சித்தாலேப ஆயுர்வேத மூலிகை தைலம்
Regular price From $0.32 USDRegular price$0.38 USDSale price From $0.32 USDSale -
Lakpura® Wildcrafted Soursop (Guanabana, Graviola, Guyabano) Dehydrated Leaves Whole
Regular price From $1.32 USDRegular price$1.57 USDSale price From $1.32 USDSale -
Link Swastha Triphala
Regular price From $1.90 USDRegular price$2.25 USDSale price From $1.90 USDSale -
Sethsuwa Pranajeewa Oil
Regular price From $3.20 USDRegular price$3.80 USDSale price From $3.20 USDSale